Bài hát mới của ca sĩ “Buồn của anh” có tiếp tục lọt vào top trending?

  • 19/09/2019 09:08:06

Kết hợp với Du Uyên, ngày 17/9, tại TP.HCM, Đạt G bất ngờ tung bản ballad lụi tim với tình yêu như mơ “Khó vẽ nụ cười”.

>>>> Mỹ Tâm 'đánh up' fan giữa đêm bằng bản teaser ca khúc mới cực hay

MV Khó vẽ nụ cười có thể xem là một câu chuyện tình mơ mộng của những người trẻ. Ý nghĩ bị văng ra khỏinhững đam mê, yêu thích đang dần buột khỏi tay vìthiếu tự tin, thiếu khả năng tài chính… phần nào như câu chuyện đời thực của chính Đạt G và Du Uyên với âm nhạc.

Ít ai biết rằng, Đạt G có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, nhưng ngay cả việc đủ điều kiện cơ bản để đi học văn hoá đã khó khăn, thế nên Đạt G đã phải bỏ học ngang từ cấp ba. Đạt G sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn trong gia đình lao động bình thường, nên việc theo đuổi âm nhạc càng là giấc mơ xa vời. Anh làm rất nhiều nghề để nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của mình, tự học piano, tự nghêu ngao giai điệu rồi viết ca từ, thậm chí còn làm cả nghề giao hàng (shipper).

Bài hát mới của ca sĩ “Buồn của anh” có tiếp tục lọt vào top trending?

Ca sĩ "Buồn của anh" cùng bạn gái Du Uyên làm MV Khó vẽ nụ cười. Ảnh: NVCC.

Hai năm trở lại đây, Đạt G có nhiều ca khúc gây bão ở cộng đồng nghe nhạc trực tuyến và các bảng xếp hạng âm nhạc; nổi bật trong đó là ca khúc: Buồn của anh, Buồn không em, Yêu người như anh, Thêm bao nhiêu lâu… Nhiều bản nhạc của anh được các ca sĩ thể hiện cũng trở thành hit: Đừng quên tên anh, Em về đi em (Hoa Vinh); Anh ơi ở lại (Chi Pu), Đời cho những gì (Ưng Hoàng Phúc)…

Nhạc của Đạt G giống tính cách mà con người của Đạt, có chút phóng túng, bất cần nhưng ẩn trong đó là thứ tình cảm sâu đậm. Không ít người từng nghe thủ môn Đặng Văn Lâm hát: “Anh sẽ về, anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay” như câu khẩu hiệu của đội tuyển Việt Nam chính là câu hát trong ca khúc Về của Đạt G.

>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tuc hinh anh ngoi sao

Bài hát mới của ca sĩ “Buồn của anh” có tiếp tục lọt vào top trending?

Nhiều ca khúc của Đạt G nhanh chóng thành hit trong giới trẻ.

Ngược lại với Đạt G, Du Uyên sinh ra trong gia đình nghệ thuật, bố mẹ có chút điều kiện để cho con gái vào Sài Gòn học thanh nhạc, nhưng một thời gian Du Uyên nản chí khi tất cả các cuộc thi âm nhạc đều “đóng cửa” với cô. Thời điểm cô tìm kiếm một công việc khác để nuôi sống mình, con đường ca hát dường như đã nguội lạnh trong lòng thì cô gặp Đạt G.

“Lần đầu tiên gặp Du Uyên, tôi hứa với cô ấy là chúng tôi sẽ cùng nhau đi hát. Đó là lần tôi ngồi cùng nhóm bạn có Du Uyên, nhóm bạn nói rằng Du Uyên có hát cũng không thành công vì giọng hát không đặc sắc. Tôi vốn rất giận với những ai dập tắt ước mơ của người khác. Tôi và Du Uyên cùng hứa sẽ làm gì đó ra trò”, Đạt G kể.

Buồn không em là bài hát đánh dấu sự thành công của Đạt G và Du Uyên dù Du Uyên chưa góp giọng trong ca khúc này. “Đó là thời điểm Đạt G trắng tay rời khỏi công ty quản lý. MV đó chúng tôi thực hiện với chi phí dưới 20 triệu đồng nhưng lại thu về hơn 20 triệu lượt xem. Chúng tôi chọn con đường đúng nghĩa lượm bạc cắc, đầu tư chi phí thấp rồi từ từ lấy tiền đó xây lên. Là hai người bạn đồng hành cùng nhau trong con đường âm nhạc, may mắn nhất đến giờ chúng tôi vẫn theo con đường chỉ làm nhạc, không làm màu, không làm ra thần tượng hay mỹ nhân, nam nhân bóng loáng. Mỗi sản phẩm âm nhạc của chúng tôi là cảm xúc thật, câu chuyện thật và đầu tư thật”, Du Uyên nói.

Bài hát mới của ca sĩ “Buồn của anh” có tiếp tục lọt vào top trending?

Ê kíp thực hiện MV.

Quan niệm của Đạt G cũng vậy, “Với tôi, đường đua phải đúng đường đua và hoàn toàn tự nhiên nên tất cả những sản phẩm âm nhạc của tôi từ trước đến nay lượt xem (view), lượt chia sẻ (share)… đều hoàn toàn tự nhiên”.

Đạt G cùng Du Uyên song hành trong khá nhiều sản phẩm âm nhạc: EmmE, Về, Buồn không em, Buông bàn tay thật nhanh… Nhưng cho đến hôm nay MV Khó vẽ nụ cười mới chính thức là sản phẩm được cả hai đầu tư ra tấm ra món.

>>>> Đan Trường, Lệ Quyên đội mưa đến tập nhạc với Quang Hà 

danviet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bài hát mới của ca sĩ “Buồn của anh” có tiếp tục lọt vào top trending? - Nhạc & Phim

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều