Lý do 'Đất rừng phương Nam' không được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh

  • 13/12/2023 12:01:18

Dù thu về doanh số cao nhưng "Đất rừng phương Nam" vẫn vắng mặt tại đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh ở hạng mục phim điện ảnh.

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 10 vừa công bố các đề cử ở 3 hạng mục giải thưởng gồm Điện ảnh, Truyền hình và Web drama (Phim chiếu mạng).

Ban tổ chức cho biết, giải thưởng năm nay có sự đổi mới trong cơ cấu hạng mục. Cụ thể, giải thưởng lần 10 này sẽ tiếp tục vinh danh 27 giải thưởng thuộc 3 hạng mục gồm hạng mục điện ảnh (10 giải), hạng mục truyền hình (11 giải) và hạng mục phim chiếu mạng (6 giải).

Năm nay sẽ không có hạng mục đồng hành và tăng thêm 2 giải thưởng dành cho khán giả bình chọn tại hạng mục Web drama.

Hội đồng ban giám khảo năm nay gồm nhà báo Đinh Trọng Tuấn, NSND - đạo diễn Đào Bá Sơn, NSƯT - đạo diễn Lê Hoàng, NSND Kim Xuân, nhà biên kịch Châu Thổ, NSƯT - đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Nhà phê bình - Biên kịch Đoàn Minh Tuấn.

Một số tên tuổi góp mặt tranh tài tại mùa giải lần này quy tụ từ những nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Thành Lộc, NSND Kim Xuân, NSND Hồng Vân, "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa, Việt Hương, Hồng Đào, Trường Giang, Minh Hằng, Kaity Nguyễn... cho đến dàn gương mặt trẻ triển vọng mới xuất hiện trên màn ảnh như rapper HIEUTHUHAI, Hoa hậu Tiểu Vy ...

Lý do 'Đất rừng phương Nam' không được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh

Hoa hậu Tiểu Vy được đề cử "Nữ chính xuất sắc nhất" ở hạng mục Web drama.

Ở hạng mục phim điện ảnh, " Đất rừng phương Nam" gây chú ý khi vắng mặt tại tất cả đề cử giải thưởng. Trả lời việc này, nhà báo Đinh Trọng Tuấn - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật khẳng định "Đất rừng phương Nam" trong thời gian qua xảy ra rất nhiều vấn đề.

"Tôi cùng NSND Đào Bá Sơn và đạo diễn Lê Hoàng cũng đã đi tham gia Liên hoan phim ở Đà Lạt. "Đất rừng phương Nam" cũng tham gia tranh giải Bông sen tại Liên hoan phim này. Trong thời gian chấm giải, phim cũng nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều. Tất nhiên với hội đồng Ngôi sao xanh thì nó không có vấn đề gì, nhưng với anh Trinh Hoan (nhà sản xuất "Đất rừng phương Nam"), đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng là những người bạn, anh em với tôi. Chúng tôi cũng ngồi trò chuyện, trao đổi thì các anh thực sự muốn bắt đầu một công việc, dự án mới và tất cả những chuyện lùm xùm xùm quanh bộ phim tạm thời dừng lại. Thể theo nguyện vọng của các anh em, chúng tôi không đề cử "Đất rừng phương Nam" trong giải thưởng lần này. Nếu chúng tôi đề cử phim tiếp thì lại một cuộc chiến nữa tiếp tục khiến các bạn mệt mỏi", ông chia sẻ.

Lý do 'Đất rừng phương Nam' không được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh

Các thành viên trong hội đồng giám khảo.

Khi được hỏi về việc không mở rộng các đề cử ở hạng mục phim truyền hình, nhà báo Đinh Trọng Tuấn cho biết: "Chúng tôi mở lòng với tất cả các đài truyền hình và các bộ phim. Tuy nhiên mời nhưng có nhận được sự đồng ý hay không thì chúng tôi không thể quyết định. Đài VTV cũng có giải thưởng riêng nên có thể ngại cạnh tranh vì muốn độc quyền ở giải thưởng của họ. Những bộ phim truyền hình được đề cử ở giải thưởng Ngôi sao xanh đều được mời và quyền quyết định ở phía đơn vị sản xuất".

Lý do 'Đất rừng phương Nam' không được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh

Nhà báo Đinh Trọng Tuấn và ông Lâm Chí Thiện là thành viên trong hội đồng nghệ thuật.

Ngôi sao xanh là một trong những giải thưởng thường niên, uy tín về điện ảnh - truyền hình tại Việt Nam. Năm 2023 đánh dấu bước ngoặt quan trọng của giải thưởng này khi bước lên nấc thang thứ 10, tròn một thập niên tôn vinh những giá trị nghệ thuật điển hình có đóng góp tích cực cho nền phim ảnh nước nhà cũng như góp phần làm cầu nối đưa tên tuổi nghệ sĩ Việt vươn tầm quốc tế.

Đêm trao giải Ngôi sao xanh 2023 sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 10/01/2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Nguồn soha.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Lý do 'Đất rừng phương Nam' không được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh - Nhạc & Phim

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều