Sự thật về việc làm 'tăng kích cỡ' bằng phương pháp tiêm tế bào gốc

  • 11/05/2023 08:46:19

Tăng kích cỡ dương vật bằng phương pháp 'tiêm tế bào gốc' được quảng cáo là một phương pháp tự nhiên, hiệu quả nhưng thực chất đã có nhiều người phải chịu hậu quả đáng tiếc.

 

Sự thật về việc làm 'tăng kích cỡ' bằng phương pháp tiêm tế bào gốc

Phẫu thuật lấy lớp mỡ vón cục từ thân dương vật bệnh nhân - Ảnh: BVCC

Ngày 10-5, ThS.BS Nguyễn Văn Đức - khoa phẫu thuật tiết niệu - nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - cho biết vừa phẫu thuật cho một nam bệnh nhân bị biến dạng dương vật, phải chịu đau đớn do tiêm mỡ tự thân với mong muốn làm tăng kích cỡ dương vật.

Tưởng được cải thiện, hóa ra... lại phiền

Bệnh nhân là ông N.T.N. (54 tuổi). Với mong muốn tăng kích cỡ, ông N.T.N. đã tiêm mỡ tự thân vào dương vật 3 năm trước. Tuy nhiên, gần đây ông thấy dương vật của mình xuất hiện nhiều cục nổi lên lổn nhổn và thấy đau, khó chịu mỗi khi chăn gối. Vì vậy, ông tìm tới bác sĩ nam khoa để thăm khám.

Sau khi thăm khám và làm phẫu thuật cho bệnh nhân N., bác sĩ Đức đã lấy ra nhiều cục mỡ xuất hiện lổn nhổn ở các vị trí khác nhau bên trong dương vật. Những cục mỡ này chính là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân và gây khó chịu trong quá trình quan hệ.

BS Nguyễn Văn Đức cho biết đây không phải là trường hợp hãn hữu, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân tương tự như ông N..

Hiện nay đang có trào lưu làm tăng kích thước dương vật bằng phương pháp tiêm mỡ tự thân, hay nói cách khác là "tiêm tế bào gốc". Phương pháp này được quảng cáo sẽ làm tăng kích thước một cách tự nhiên và có hiệu quả lâu dài.

Một bài quảng cáo trên mạng xã hội cho biết việc tiêm tế bào gốc và tế bào mỡ sẽ làm tăng kích thước dương vật lên đến 7,5cm. Nhưng khi hỏi chính xác là các tế bào gốc này đóng vai trò gì trong việc cải thiện kích thước dương vật thì chúng tôi chỉ được nhận câu trả lời vòng vo: "Các tế bào gốc này sẽ giúp cải thiện sự bơm máu vào thân của dương vật, giúp chữa lành các tổn thương trong thân của dương vật, các tế bào mỡ thì giúp tăng kích thước của dương vật lên".

Phương pháp không mới, ít hiệu quả

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Văn Đức cho biết phương pháp tiêm mỡ tự thân làm to dương vật tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và để lại hậu quả cho các đấng mày râu.

Thực chất, phương pháp "tiêm tế bào gốc" chỉ là cách gọi khác, bản chất vẫn là phương pháp làm to dương vật bằng tiêm mỡ tự thân. Đây không phải phương pháp mới, mà đã được áp dụng từ lâu.

Theo bác sĩ Đức, tiêm tế bào gốc là sự kết hợp của chất béo được thu thập thông qua hút mỡ và các tế bào gốc khỏe mạnh từ chính cơ thể bệnh nhân. Với phẫu thuật tăng kích thước dương vật thì bác sĩ sẽ hút mỡ từ bụng, đùi của bệnh nhân, sau đó sử dụng máy li tâm phân tách và cô đặc tế bào gốc mỡ trong đó. Sự kết hợp giữa tế bào gốc và chất béo đó sẽ được tiêm vào dương vật.

Trên thực tế, công nghệ tế bào gốc có nhiều sự đột phá, được sử dụng cho việc tái tạo da, làm da trở nên mịn hơn và có vai trò rất lớn trong việc làm trẻ hóa làn da mặt nhưng không làm thay đổi kích thước của mặt.

Việc tiêm hỗn hợp tế bào gốc và tế bào mỡ vào lớp mô liên kết dưới da của thân dương vật chỉ làm tăng kích thước dương vật, chứ không liên quan đến việc bơm máu vào thân dương vật.

"Các tế bào gốc không thực sự hữu ích để tăng kích thước hoặc chiều dài dương vật. Việc tăng kích thước của dương vật chủ yếu là do việc bơm mỡ vào thân dương vật chứ các tế bào gốc không có nhiều ý nghĩa trong việc tăng lưu thông máu đến dương vật" - bác sĩ Đức cho biết.

Bác sĩ Đức cũng lưu ý, ngày nay phương pháp tiêm mỡ tự thân ít được áp dụng để tăng kích cỡ dương vật vì không hiệu quả. Người bệnh phải tiêm mỡ tự thân từ 3-4 lần mới kết thúc quá trình. Đáng ngại, tiêm mỡ tự thân còn có nguy cơ vón cục và làm biến dạng thân dương vật, khó chịu khi mỗi lần quan hệ như bệnh nhân N.T.N. kể trên.

"Tôi đã phải phẫu thuật lại cho hàng chục bệnh nhân từng tiêm mỡ tự thân vì bị tạo thành những cục mỡ trên thân dương vật, làm biến dạng thân dương vật".

Bác sĩ Đức đưa ra khuyến cáo: Trước khi quyết định tiến hành bất cứ một phẫu thuật nào, cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp và cần tìm tới các cơ sở y tế uy tín, các bác sĩ có tay nghề chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện phẫu thuật cho bạn.

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Sự thật về việc làm 'tăng kích cỡ' bằng phương pháp tiêm tế bào gốc - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều