Gặp bác sĩ rởm, nam thanh niên mất 25 triệu đồng, suýt hỏng của quý

  • 09/12/2023 09:00:16

Cách đây 1 tháng, anh Mạnh - tên nhân vật đã được thay đổi, 24 tuổi có xuất hiện 2 nốt u nhú “giống hình súp lơ” ở dương vật. Do e ngại vì mắc bệnh lạ anh Mạnh quyết định đến khám và điều trị tại một cơ sở khám nam khoa tại Hà Nội.

Điều đáng nói sau khi đến phòng khám nam khoa anh Mạnh được người tự xưng là bác sĩ thăm khám cho làm rất nhiều các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm…. để loại trừ bệnh và nhận kết quả mình bị mắc bệnh sùi mào gà, dài bao quy đầu...

Bác sĩ này còn chỉ định phải thực hiện thủ thuật là cắt bao quy đầu ngay và điều trị tổn thương sùi mào gà bằng laser thì mới chữa dứt điểm được tổn thương.

Sau đó bệnh nhân được tư vấn thêm rằng với tình trạng bệnh này sau khi đốt bằng laser phải truyền dung dịch hàng ngày trong 2 tuần, với chi phí 600.000 đồng/1 lần truyền…

Do quá lo lắng mắc bệnh xã hội Mạnh đã đồng ý thực hiện liệu trình nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, Mạnh lại được tư vấn đóng thêm chi phí lần thứ hai để đảm bảo sẽ chữa dứt điểm bệnh nếu không phòng khám này sẽ không đảm bảo rằng bệnh sẽ dứt điểm. Tổng số tiền mà Mạnh phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 25 triệu đồng.

Gặp bác sĩ rởm, nam thanh niên mất 25 triệu đồng, suýt hỏng của quý

Các tổn thương trên người bệnh nhân (Ảnh: BSCC)

Sau khi thực hiện thủ thuật đốt laser u nhú Mạnh được kê đơn thuốc uống kháng sinh và thuốc bôi hằng ngày. Nhưng sau 3 ngày vùng kín của Mạnh xuất hiện sưng nề, chảy máu, chảy dịch vàng, đau rát đi lại khó khăn, lúc này Mạnh mới tá hỏa đến thăm khám tại phòng khám có bác sĩ da liễu.

Trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân Mạnh, Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Tiến Thành - Thành viên Hội Da liễu Việt Nam cho biết, bệnh nhân đã mắc bệnh sùi mào gà vùng sinh dục.

“Tình trạng tổn thương ban đầu của anh Mạnh nếu được điều trị đúng cách và bài bản sẽ không gây tổn thương loét như hiện tại. Đồng thời qua hồ sơ bệnh án của bệnh nhân thăm khám có những xét nghiệm không cần thiết gây tốn kém, lãng phí…

Với tổn thương bệnh nhân mắc (khoảng 2-3 đám tổn thương sùi, kích thước bằng đầu tăm) nếu lựa chọn điều trị bằng công nghệ Laser CO2 tại các cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa da liễu thì chi phí chỉ giao động từ 1-2 triệu/lần tùy vào tình trạng và vị trí của tổn thương và bệnh nhân không cần cắt bao quy đầu”, bác sĩ Thành phân tích.

Theo vị chuyên gia này, người mắc sùi mào gà vẫn có thể có sinh hoạt như ăn uống, chơi đùa với những thành viên trong gia đình bình thường, không cần cách ly với các thành viên khác trong gia đình. Ví dụ: Mẹ bị sùi mào gà không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Tuy nhiên, cần vệ sinh tay sạch trước khi chăm sóc trẻ nhỏ, nhất là khi vệ sinh vùng sinh dục - hậu môn cho trẻ, không để dịch tiết (có chứa virus) tiếp xúc trực tiếp đến thành viên khác.

Gặp bác sĩ rởm, nam thanh niên mất 25 triệu đồng, suýt hỏng của quý

Bác sĩ Thành thăm khám cho bệnh nhân (Ảnh: BSCC)

Bác sĩ khuyến cáo thêm, bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường, nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ hạn chế được biến chứng (tổn thương lan rộng sang các vi trí, tăng về kích thước, nguy cơ chảy máu… để quá lâu có nguy cơ hư biến, ung thư….).

“Nếu có các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc ở miệng, mắt… người dân cần tới ngay các cơ sở y tế uy tín, có bác sỹ chuyên khoa da liễu thăm khám để được xác định bệnh, điều trị kịp thời”, bác sĩ Thành nhắn nhủ.

-->> Nữ sinh 15 tuổi mắc bệnh tình dụcThúy Ngà

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Gặp bác sĩ rởm, nam thanh niên mất 25 triệu đồng, suýt hỏng của quý - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều