Một ly rượu vang đỏ là thần dược cho sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhoài

  • 10/09/2019 14:43:06

Nhiều người nghĩ uống rượu rất có hại cho gan và thận. Tuy nhiên, nếu như uống rượu vang mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe đấy!

Rượu vang là một đồ uống có cồn được làm bằng nước ép lên men từ hoa quả. Rượu vang có thể làm từ các loại trái cây như táo, quả việt quất, mận... Nhưng hầu hết các loại rượu vang đều được làm từ nho - và đó được gọi là rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có thể được làm từ nhiều loại nho khác nhau.

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy việc uống một ly rượu vang đỏ vào mỗi buổi tối có thể loại bỏ căng thẳng, trầm cảm và trút bỏ những lo âu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Một ly rượu vang đỏ là thần dược cho sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhoài

Uống rượu vang mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng vỏ nho đỏ và hàm lượng hoạt chất resveratrol có trong rượu có thể ngăn ngừa sự phát triển của một loại enzyme liên quan đến căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Enzyme này được gọi là PDE4. Hoạt chất resveratrol có thể điều chỉnh PDE4 ở mức phù hợp để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, rượu vang đỏ nếu được uống với một lượng vừa phải vào buổi tối còn có rất nhiều công dụng khác cho sức khỏe như:

Ngăn ngừa ung thư

Hóa chất trong vỏ và hạt quả nho đỏ làm giảm nồng độ estrogen trong khi tăng testosterone ở phụ nữ tiền mãn kinh - giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.

Giúp kích thích ăn uống và tiêu hóa tốt

Một ly rượu vang đỏ là thần dược cho sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhoài

Acid và tannin trong rượu vang là những chất giúp cân bằng hương vị món ăn, mang lại cảm giác ngon miệng.

Bên cạnh đó, rượu vang có khả năng trung hòa chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng và khó tiêu.

Giúp giấc ngủ ngon hơn

Bằng cách làm dịu các dây thần kinh và giảm căng thẳng vào ban đêm, một ly rượu vang đỏ có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Một ly rượu vang đỏ là thần dược cho sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhoài

Do rượu vang đỏ có nhiều chất chống oxy hóa nên uống một ly mỗi tối có thể giúp trẻ hóa các tế bào của bạn và giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào sớm.

 

ngoisao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Một ly rượu vang đỏ là thần dược cho sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhoài - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều