Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách

  • 02/06/2023 09:37:51

Để giữ được những chất dinh dưỡng có trong nấm kim châm, bạn cần biết mẹo chọn, rửa và bảo quản nấm sao cho cho đúng cách.

 

Nấm kim châm được sử dụng phổ biến trong các món lẩu hay nướng, dù vậy nhiều người vẫn chưa biết cách chọn và sơ chế nấm kim châm đúng cách, khiến món ăn được chế biến mất ngon, mất thẩm mỹ và mất an toàn.

Dưới đây là những lưu ý khi mua và sơ chế nấm kim châm mà bạn nên chú ý đến.

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên xem kỹ các thông tin về nơi sản xuất xem có chính hãng không, tra cứu thương hiệu và cần kiểm tra kỹ các thông tin về an toàn thực phẩm trên bao bì túi đựng nấm.

Quan trọng bạn cần xem kỹ thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì để có thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Lưu ý: Không mua nấm kim châm đã hết hạn sử dụng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm khi bạn ăn vào rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách

Cách chọn nấm kim châm tươi

Khi mua nấm, bạn nên quan sát và chọn những túi nấm tươi, không bị dập nát, phần gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn không bị tách hoặc bở ra và khi nhìn vào bên trong bao nấm tuyệt đối phải khô không có dấu hiệu rỉ nước. Ngoài ra, không lựa chọn nấm cho màu trắng hơn bình thường vì có sử dụng quá chất tẩy trắng.

Ngoài ra, cần chú ý chỉ nên chọn mua những phần nấm kim châm được bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C (Theo khuyến cáo của nhà sản xuất) . Nếu không bảo quản đúng điều kiện thì nấm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản

Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi đựng sau đó cắt bỏ phần rễ nấm đi. Tuy nhiên việc làm này lại khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm bị dính bẩn, và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn.

Để rửa nấm kim châm đúng cách, bạn nên giữ nguyên túi bọc nấm và cắt luôn bỏ phần gốc mà không bỏ nấm ra ngoài. Điều này giúp thớt cũng như tay bạn giữ sạch sẽ.

Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản

Tiếp đến, bạn dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát. Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là bạn đã có một số lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác. Đến khi ăn bạn chỉ cần bóp nhẹ chiếc túi đẩy nấm ra ngoài và chế biến.

Như vậy chỉ với một mẹo nhỏ rất hữu ích trên bạn đã có một số lượng nấm đã được rửa sạch sẽ và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của nó.

Cách bảo quản nấm kim châm

Nấm kim châm là một loại nấm có thời gian bảo quản khá lâu, nếu bạn để nấm tươi ở nhiệt độ 1 - 5 độ C thì có thể dùng trong 30 - 45 ngày. Hoặc bạn có thể để nấm ở nhiệt độ bình thường, dùng trong 2 - 3 ngày. Khi phát hiện nấm đổi màu, bị chảy nước hoặc sờ vào thấy nhớt thì tuyệt đối không dùng vì chúng đã bị hư.

Nguồn baomoi.com

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều