ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“

  • 06/05/2020 14:12:03

“Đức Phúc là ca sĩ. Ca sĩ hôm nay, trừ những trường hợp rất đặc biệt, phải làm cho khán giả say mê bằng hai thứ: nghe và nhìn“, Lê Hoàng chia sẻ.

>>>>> Hoa hậu Khánh Vân tái hiện hình ảnh đăng quang của chính mình 7 năm trước

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc "dao kéo" gây chú ý: "Làm lại mặt thì có gì sai".

Mới đây,đạo diễn có ngòi bút "đanh đá" nổi tiếng Lê Hoàng đăng tải bài viết khá dài đề cập lại ồn àoca sĩ Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt 2015. Đạo diễn Lê Hoàng mào đầu bài viết về Đức Phúc: "Cách đây ít lâu, cả dư luận xôn xao, ầm ầm đổ vào việc ca sĩ Đức Phúc sửa nhan sắc, trở thành một người đàn ông hoàn toàn khác, với mục đích để hành nghề ca sĩ được dễ dàng hơn. Phần lớn thiên hạ hoảng sợ, la lên những câu khẩu hiệu tưởng như bất di bất dịch “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” hoặc “cái nết đánh chết cái đẹp”. Họ kết luận là Đức Phúc quá hấp tấp, quá vội vàng, và họ đoán, họ báo động cho những ai định bắt chước anh.

Cứ theo họ, cái giá trị trong xã hội đang bị đảo lộn, khiến người ta mờ cả mắt, chạy theo ngoại hình một cách điên cuồng. Lê Hoàng, hỡi ôi, chẳng hề nghĩ thế".

>>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“

Khó nhận ra Đức Phúc trước và sau "dao kéo" nhan sắc.

Đức Phúc làm lại mặt của chính anhthì có gì sai

Tiếp lời, đạo diễn Lê Hoàng lý giải: "Đức Phúc không phải giáo viên, chỉ cần dạy cho hay. Đức Phúc không phải là kỹsư, chỉ cần thiết kế cho giỏi. Ví dụ như chúng ta cả đời có thể xem ti vi mà không cần biết những người làm ra chiếc ti vi đó mặt mũi ra sao. Đức Phúc là ca sĩ. Ca sĩ hôm nay, trừ những trường hợp rất đặc biệt, phải làm cho khán giả say mê bằng hai thứ: nghe và nhìn. Đó là một xu thế không thể bàn cãi. Chả phải ở Việt Nam, mà quốc tế cũng thế. Đến nỗi ca sĩ bây giời đều có thể vừa hát vừa đóng phim. Tất cả những ai, dù chỉ mới tập tễnh theo nghề hát, cũng thừa biết điều này. Đức Phúc, tuy còn rất rẻ, rõ ràng lại càng biết".

Đạo diễn Lê Hoàng cũng chỉ ra rằng, con ngườitrước khi chích một mũi kim tiêmcòn phải nghĩ chán chê, Đức Phúc đưa cả cái mặt ra cho thiên hạ cưa, cắt, chắc chắn anh nghĩ rất nhiều. "Nếu như chẳng cần sửa gì cả, mà khán giả đông như kiến, lúc nào cũng được mời lên sân khấu, danh vọng và tiền bạc ầm ầm chạy tới, chắc chắn Đức Phúc sẽ “giữ nguyên hiện trường” cho tới cuối đời. Nhưng rõ ràng không phải thế. Ngay từ phút đăng quang, Đức Phúc đã nghe đầy tai những tiếng xì xầm về ngoại hình của mình. Những tiếng ấy, thực ra không phải xì xầm, mà ồn ào như cái chợ. Rồi sau đó, thấy nhiều nam ca sĩ khác, hát chưa chắc hơn mình, nhưng chỉ vì “xinh trai” mà có số phận khắc hẳn, Đức Phúc phải trằn trọc rất lâu. Và nếu như một ca sĩ quyền Anh muốn vô địch phải suốt ngày luyện tập, một nữ vận động viên bơi lội muốn có thành tích cao cỡ quốc tế phải xa nhà tập huấn cả chục năm trời, không nghĩ tới chuyện chồng con thì một nam ca sĩ muốn đi làm nữa phải sửa ngoại hình.

Có gì sai trái ở đây! Cuộc đời hôm nay khắc nghiệt lắm. Muốn nổi tiếng phải cạnh tranh gay gắt. Có nhiều cách cạnh tranh còn chả tốt đẹp gì, còn đả kích nhau, nói xấu nhau đủ thứ. Đức Phúc chỉ lặng lẽ đi làm lại mặt của chính anh, thì có gì sai",vị đạo diễn khẳng định.

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“

Vẻ điển trai của Quán quân Giọng hát Việt 2015 "đốn tim" fan nữ ở mọi góc ảnh sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Không sợ bản thân bằng sợ dư luận

Theo đạo diễn Lê Hoàng, ngườiphê phán Đức Phúc hoặc là người đó đã may mắn sinh ra đã có ngoại hình, hoặc là người làm những việc mà ngoại hình không hề quyết định, hoặc các nhà nghiên cứu xã hội chân chính, luôn luôn muốn động viên quần chúng đi theo các xu hướng tử tế, thực chất.

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“

Lê Hoàng cũng cho rằng: "Tất cả họ đều đúng. Chỉ riêng có điều, họ không thừa nhận cái đúng của Đức Phúc. Cái đúng ấy nằm ở trong hoàn cảnh và nghề nghiệp anh chọn, và đôi khi không có ở trong đó, chúng ta không có quyền phán xét để thích nghi và có chỗ đứng trong cuộc sống, con người phải luôn luôn làm hai thứ: rèn luyện đầu óc và rèn luyện thân thể chứ còn gì nữa nhỉ? Mà sự rèn luyện ở thế kỷ 21 này thì căng thẳng chứ đâu có lơ mơ.

Không tin thì cứ nhìn hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp thạc sĩ không có việc làm, và cứ nhìn mỗi năm cũng cả ngàn bạn trẻ tham gia vào các chương trình tập hát sau đó chìm nghỉm là biết. Có nhà nghiên cứu tử tế nói rất đúng là nếu một xã hội quá chú trọng bề ngoài, chạy theo những gì bóng bẩy trước mắt thì xã hội ấy chưa phát triển cao. Lê Hoàng hoàn toàn đồng ý, nhưng đấy là nói theo một quan niệm vĩ mô, còn hỡi ôi, Đức Phúc chỉ là một cá nhân, giọng hát của anh, thân thể của anh, hoàn cảnh của anh đâu cứ ngồi đó mà chờ cho xã hội, tử tế được.

Và anh cũng có lý do để hành động, khi về nhất một cuộc thi khác danh giá, khi nghe nhiều người nói mình có giọng ca chỉ không có ngoại hình. Anh đâu đến nỗi nhảy phắt từ lái xe hoặc từ thợ xây lên sân khấu".

Thay cho lời kết, đạo diễn Lê Hoàng chỉ ra thực tế hiện nay có biết bao nhiêunam, bao nhiêu nữ ca sĩ đang gọt càm, bơm mặt, độn ngực. "Có lẽ không ai đếm hết, chỉ có điều họ không làm đánh “ầm” một cái và họ không thay đổi quá nhanh như Đức Phúc mà thôi. Họ giải phẫunhiều nhưng từ từ, mỗi ngày một ít, mỗi thứ một ít để “duy trì” chỉ có ngốc mới không biết. Do đó, trường hợp của Đức Phúc, của Lâm Chí Khanh, của Hương Giang Idol, những nghệ sĩ đã quyết định thay đổi ngoại hình rất lớn để hành nghề đều có chung một đặc điểm: Họ không sợ bản thân bằng sợ dư luận. Họ đã chịu một lần dao kéo trên bàn mổ sau đó lại chịu dao kéo trên báo chí. Như thế quá là khắc nghiệt cho con người!", vị đạo diễn bày tỏ.

Ngay dưới bài viết của đạo diễn Lê Hoàng là những bình luận bày tỏ sự đồng tình củangười hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều người cho rằng đây là một bài viết xuất sắc của Lê Hoàng về Đức Phúc cũng như quan niệm phẫu thuật thẩm mỹ đối với người nổi tiếng: "Hoàn toàn đồng ý với anh"; "Có mộtloại phê phán nữa là:xấu mà không có tiền đi sửa hoặc có tiền mà vì hèn nhát nên không đi sửa!"..

>>>>> “Người ngoài hành tinh” Ronaldo và bí mật gây sốc về sex

danviet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

ĐD Lê Hoàng nhắc khéo lại vụ Đức Phúc “dao kéo“ gây ồn ào: “Làm lại mặt có gì sai“