Bé 7 tuổi dậy thì sớm, mẹ hốt hoảng khi biết lỗi do thói quen của mình gây ra

  • 11/03/2021 08:57:03

Bé gái tên Dandan mới 7 tuổi đã cao 1,2m và có vòng 1 to bất thường so với bạn bè cùng trang lứa nguyên nhân do một thói quen hình từ lúc nhỏ.

>>>>>>> 10 năm làm mẹ đơn thân không được một lời hỏi thăm, cô gái rối bời vì nhà bạn trai cũ đến xin nhận cháu về chịu tang cho bố

Theo chia sẻ từ mẹ của bé Dandan thì lúc đầu khi thấy cô bé lớn nhanh, bà rất vui mừng, thậm chí còn không tự hỏi vì sao con mình lại cao lên gần 10 cm chỉ trong 1 năm. Tuy nhiên cho tới một hôm, khi người mẹ tắm cho con, bà phát hiện vùng ngực Dandan đã phát triển thì bà mới nhận thấy điều gì đó bất thường. Lúc này, mẹ Dandan đưa cô bé đến bệnh viện khám. Bà rất đỗi ngạc nhiên khi được bác sĩ kết luận con gái mình đã dậy thì sớm ít nhất 3 năm so với bình thường.

Trong những buổi kiểm tra sức khỏe các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và thấy rằng bé Dandan có cấu trúc xương của một đứa trẻ 10 tuổi và buồng trứng của bé gái này đã bắt đầu hoạt động. Cô bé 7 tuổi những đã có dấu hiệu dậy thì và nhiều khả năng, bé Dandan sẽ không cao quá 150 cm.

Mẹ Dandan tỏ ra không thể tin nổi lời bác sĩ nói. Bà khẳng định con mình không được ăn đồ chiên rán, và những thực phẩm bổ sung hay uống nước ngọt. Chính vì vậy, bà không thể hiểu được điều gì đã gây thay đổi hoóc-môn.

Bé 7 tuổi dậy thì sớm, mẹ hốt hoảng khi biết lỗi do thói quen của mình gây ra

Thói quen bật đèn ngủ không tốt cho sức khỏe của trẻ

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra lịch sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng của bé Dandan thì được biết, bé gái 7 tuổi đã ngủ đêm mà không tắt đèn suốt 3 năm. Cô bé ngủ phòng riêng nhưng lại sợ bóng tối nên bố mẹ bé đã cho phép con bật đèn sáng khi ngủ. Và chính việc này đã sản xuất chất melatonin (loại hoóc-môn có liên quan tới giấc ngủ và nhịp sinh học) ở trẻ em diễn ra mạnh nhất vào ban đêm, nhưng ánh sáng đã làm gián đoạn quá trình sản xuất hoóc-môn của cơ thể, thậm chí đôi khi còn ức chế nó.

Tác hại của việc bật đèn khi ngủ

Làm suy giảm hệ thống miễn dịch: Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng phản ứng miễn dịch với virus ở những em bé ngủ trong điều kiện không ánh sáng tốt hơn rất nhiều những em bé ngủ dưới ánh đèn. Lý do chính là khi ngủ trong bóng tối, cơ thể trẻ sẽ sản xuất ra lượng kháng thế chống virus nhiều gấp đôi bình thường. Chính vì vậy, để có sức đề kháng tốt, tăng cường hệ thống miễn dịch, ít ốm đau, mẹ không nên bật đèn ngủ cho bé.

Bé 7 tuổi dậy thì sớm, mẹ hốt hoảng khi biết lỗi do thói quen của mình gây ra

Bật đèn ngủ khiến bé dễ dậy thì sớm

Đèn ngủ gây tổn hại thị giác: Với trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh thì ánh sáng đèn sẽ có nhiều khả năng bị cận thị sau này hơn những em bé ngủ trong bóng tối. Theo một nghiên cứu dựa trên 479 trẻ em trong độ tuổi từ 2-16 tuổi cho thấy rằng, trẻ em dưới 2 tuổi ngủ có bật đèn ngủ sau này thường cận thị nhiệt hơn những em bé khác.Trẻ dễ mất ngủ, ngủ không sâu giấc: Khi trẻ ngủ trong bóng tối là một tín hiệu để não chúng ta giải phóng ra hormone melatonin. Melatonin được tiết ra sau khi mặt trời lặn, giúp cho trẻ ngủ ngon giấc và sâu giấc hơn. Ngược lại, việc mẹ bật đèn ngủ sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

>>>>>>> Xem thêm : Những bài viết về tam su gia đình trên báo ngoisao.vn

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bé 7 tuổi dậy thì sớm, mẹ hốt hoảng khi biết lỗi do thói quen của mình gây ra - Tâm Sự

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều