Không chấp nhận cuộc sống khó khăn, tôi lao vào kiếm tiền rồi hối hận vì chồng đòi ly hôn

  • 12/04/2024 09:41:58

Tôi kết hôn được tròn 6 năm, vì lúc cưới cả hai chỉ mới tốt nghiệp đại học nên khá vất vả. Mãi mới có được công việc ổn định, nhưng thu nhập không được là bao. Nhất là thời điểm tôi sinh con, mọi khó khăn dồn lên vai chồng tôi khi mà tôi xin nghỉ việc để ở nhà chăm con. Lương của chồng cũng không cao, tôi tiết kiệm từng đồng để lo cho con.

Con được hơn 1 tuổi, tôi quay trở lại công việc, nhưng cuộc sống cũng không khá là bao, vẫn chật vật trong chi tiêu hàng ngày. Đấy là may mắn của hai vợ chồng là không phải thuê nhà, cưới xong đã có nhà ở do bố mẹ chồng cho mượn nhà. Mọi chuyện bất hòa trong gia đình cũng chỉ vì thiếu tiền mà ra.

Chồng tôi yêu thích công việc của anh ấy, tôi cũng hiểu là anh ấy chỉ hợp với công việc hiện tại, nếu bỏ cũng không biết làm gì và cũng khó tìm được công việc tương tự. Cũng có một số bạn bè rủ anh ấy làm thêm, nhưng tính cách, khả năng có hạn nên không làm được. Anh ấy luôn có tư tưởng an phận, đồng tiền kiếm ra là đủ ăn, đủ mặt là chấp nhận được rồi.

Còn tôi thì không thỏa mãn với những gì mình có, bởi không ai hiểu hơn tôi trong gia đình khi mà túng thiếu quanh năm. Cả năm không dám mua cho mình bộ quần áo, giầy dép mới, cũng không dám đi đâu vì không có tiền. Nhiều lần muối mặt để vay mượn tiền của bố mẹ đẻ, đồng nghiệp để mua thuốc cho con mỗi khi con ốm. Tôi không chấp nhận được cuộc sống không đơn giản chỉ là ăn, mặc đơn thuần.

Không chấp nhận cuộc sống khó khăn, tôi lao vào kiếm tiền rồi hối hận vì chồng đòi ly hôn

Lâu nay tôi cố gắng lao vào kiếm tiền để gia đình đầy đủ, hạnh phúc mà giờ đây đứng trước bờ vực đổ vỡ. (Ảnh minh họa)

Mỗi một đứa có mà đã vất vả như vậy rồi, sau này có thêm đứa nữa, rồi chuyện ăn học của con, chẳng may ốm đau… Có lạc quan, lãng mạn cũng phải thừa nhận thực tế cơm áo gạo tiền phũ phàng không. Không chấp nhận thực tại túng thiếu, trong vòng hơn 1 năm qua, tôi quyết thay đổi mình, làm sao để kiếm được thật nhiều tiền.

May mắn đã mỉm cười với tôi, chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, tôi đã có những điều mà mình mong muốn. Thu nhập cao, ổn định hơn so với trước đây, nhờ vậy mà cuộc sống gia đình được nâng lên. Tôi có tiền, ăn mặc sành điệu, mua những thứ ngon, đắt tiền cho con. Nhưng không hiểu sao, có tiền rồi, tình cảm vợ chồng lại đi xuống. Chồng lạnh lùng với tôi, không còn quan tâm, yêu thương tôi như trước.

Tôi thay đổi hoàn toàn, tự tin, bản lĩnh và trẻ đẹp hơn trước, nhưng với chồng lại là người xa lạ, khác người… Một lần lỡ lời than vãn, tôi bị chồng đòi ly hôn. Anh ấy thẳng thắn nói với vợ: "Anh biết là em vì nhà này để cuộc sống bố con anh tốt hơn. Nhưng em xem lại mình xem, đi suốt ngày từ sáng tới khuya, ăn nhậu thường xuyên. Mở mồm ra là trách chồng an phận, thiếu ý chí... Anh cố nhịn, nhưng giờ thì anh muốn ly hôn, cho em lấy người như em mong muốn".

Sau câu nói của chồng, tôi lặng người, không thể nói ra điều gì. Tôi bật khóc, lâu nay tôi cố gắng lao vào kiếm tiền để gia đình đầy đủ, hạnh phúc mà giờ đây đứng trước bờ vực đổ vỡ. Tôi nhận ra mình đã không làm tròn trách nhiệm đối với gia đình, thiếu quan tâm chồng con. Nhưng biết làm sao được, muốn có tiền thì phải thế.

Đã mấy ngày qua, chồng đã không nói năng gì đối với tôi, anh ấy nhất quyết đòi ly hôn. Tôi phải làm gì để được chồng ủng hộ, bỏ ý định ly hôn để tôi yên tâm làm ăn? Tôi có nên xin lỗi anh ấy vì lâu nay đã chưa làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ của mình?

->Không dám ly hôn vì sợ… tốn tiền

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Không chấp nhận cuộc sống khó khăn, tôi lao vào kiếm tiền rồi hối hận vì chồng đòi ly hôn - Tâm Sự

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều