5 dấu hiệu chứng tỏ thận của bạn đang suy yếu, dù có 1 dấu hiệu cũng nên đi khám càng sớm càng tốt

  • 17/05/2022 08:42:39

Nếu bạn thấy cơ thể mình có 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây thì đừng chần chừ, mà nên đi kiểu tra bác sĩ để có hướng điều trị tích cực nhất.

 

Tứ chi lạnh, dễ rùng mình

Dấu hiệu thận yếu dễ nhận thấy nhất chính là tình trạng lạnh tay chân, thậm chí ra mồ hôi lạnh dù ở nhiệt độ nào. Đặc biệt, bệnh nhân dễ rùng mình khi gặp gió, cơ thể nhạy cảm với thời tiết lạnh, dễ đau bụng, nhức đầu khi nhiệt độ giảm. Biểu hiện thận yếu này thường kèm theo các triệu chứng như nhức mỏi gối, nhạt miệng, suy nhược…

Bị vàng da ngứa ngáy

Cùng với việc đào thải độc tố, thận còn đóng góp tích cực vào quá trình sản sinh hồng cầu cho máu, cân bằng nước, khoáng chất cũng như các chất điện giải trong cơ thể. Khi chức năng thận hoạt động kém, sự cân bằng trong máu bị mất đi khiến bệnh nhân bị ngứa rát, phát ban hoặc vàng da. Đây là những dấu hiệu thận yếu ở nam giới rất dễ bỏ qua.

5 dấu hiệu chứng tỏ thận của bạn đang suy yếu, dù có 1 dấu hiệu cũng nên đi khám càng sớm càng tốt

Nước tiểu có màu vàng sẫm hoặc có máu

Thận chính là cơ quan tạo ra nước tiểu. Bởi thế trạng thái của nước tiểu cũng chính là một trong những dấu hiệu thận yếu nam giới cần lưu tâm.

Nước tiểu của người bình thường có màu vàng nhạt hoặc trắng, không bọt hoặc rất ít bọt. Với những người thận yếu, nước tiểu thường có màu vàng sậm, nổi nhiều bọt thậm chí là bong bóng. Một số trường hợp thận suy giảm nghiêm trọng còn có thể có máu trong nước tiểu.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể nhận biết biểu hiện thận yếu thông qua số lần đi tiểu và lượng nước tiểu. Người thận yếu thường tiểu nhiều về đêm, lượng nước tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường. Một số trường hợp bị tiểu buốt, tiểu rắt.

Khó ngủ, mệt mỏi

Như đã nói ở trên, tiểu đêm là một trong những dấu hiệu thận yếu phổ biến,hầu như bệnh nhân nào cũng gặp phải. Chính việc tiểu đêm nhiều lần khiến người bệnh phải thức dậy giữa chừng dẫn tới khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Nguyên nhân này góp phần khiến cơ thể nam giới thêm mệt mỏi và suy nhược.

5 dấu hiệu chứng tỏ thận của bạn đang suy yếu, dù có 1 dấu hiệu cũng nên đi khám càng sớm càng tốt

Hơi thở có mùi chán ăn sụt cân

Hơi thở và vị giác có vấn đề là một trong những biểu hiện thận yếu ai cũng gặp nhưng ít chú ý. Quý ông thận yếu thường cảm thấy hít thở khó, hơi thở không sâu và có mùi khó chịu. Đồng thời, bệnh nhân luôn cảm thấy miệng đắng, vị giác kém dẫn tới chán ăn, sụt cân.

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

5 dấu hiệu chứng tỏ thận của bạn đang suy yếu, dù có 1 dấu hiệu cũng nên đi khám càng sớm càng tốt - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều