Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

  • 23/12/2021 08:55:03

Phim "Bố già" đã thắng lớn ở giải Cánh diều 2020. Trấn Thành cảm ơn bà xã Hari Won đã cho anh ý tưởng và cảm ơn những thăng trầm, ký ức không suôn sẻ của cuộc đời mình đã cho anh chất liệu làm phim.

>>>>>>> Việt Anh và Quỳnh Nga sánh đôi cùng đi dự sự kiện, nhìn loạt ảnh tình tứ cứ ngỡ vợ chồng son

Hôm nay, Lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều 2020 đã diễn ra tại Hà Nội, Giải thưởng do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức. Giải thưởng Cánh diều đã được trao cho các tác phẩm (phim điện ảnh, truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận phê bình) và nghệ sĩ, tác giả, người làm phim xuất sắc năm 2020.

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu khai mạc.

PGS.TS Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu khai mạc Lễ trao giải. Ông Hùng Tú cho biết, theo thông lệ, Lễ trao giải thưởng Cánh diều thường được tổ chức vào tháng 3 hàng năm nhưng đã phải lùi lại vào cuối năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cũng bởi dịch bệnh nên công tác thẩm định gặp rất nhiều khó khăn, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã phải chia nhóm xem, thẩm định và họp trực tuyến để thảo luận. Theo ông Hùng Tú, nhìn chung các tác phẩm tranh giải đã góp phần làm nên sự đa dạng nội dung, nhiều tác phẩm có cách diễn đạt khá hiện đại.

Cánh diều 2020 gồm 141 tác phẩm tham dự, cụ thể gồm: 12 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyện truyền hình, 60 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 20 phim hoạt hình, 18 phim ngắn và 03 công trình nghiên cứu - lý luận - phê bình.

Trấn Thành cảm ơn Hari Won khi nhận giải Cánh diều vàng (Video: Phương Nhung).

Sau khi thắng lớn ở Liên hoan Phim Việt Nam, phim Bố già của ê-kíp Trấn Thành lại nhận cơn mưa giải thưởng ở Cánh diều 2020 với ba hạng mục: Giải Cánh diều vàng cho phim Bố già, giải Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh: Tuấn Trần, giải Quay phim xuất sắc phim truyện điện ảnh: Diệp Thế Vinh.

Đại diện nhận giải Cánh diều vàng, Trấn Thành bày tỏ cảm xúc: "Giải thưởng này rất nặng. Cái nặng nhất của nó là trách nhiệm của người làm phim khi nhận được giải thưởng này làm sao để cho cả hội đồng nghệ thuật, ban tổ chức và cả khán giả thương mình, những người đã xem bộ phim của mình cảm thấy mình không hổ thẹn khi cầm nó...

Nếu như cầm giải thưởng, tôi thấy tôi chưa đủ giỏi tôi sẽ thật sự muốn nói lên tâm tư của mình với người mà tôi cho là xứng đáng hơn bản thân mình. Ngày hôm nay đứng ở đây, một lần nữa xin cảm ơn BTC của Cánh diều 2020 và hội đồng nghệ thuật đã rất thương yêu đã dành tặng cho Bố già vinh dự này".

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

Trấn Thành, Tuấn Trần hạnh phúc khi "Bố già" thắng lớn tại Cánh diều 2020.

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

Trấn Thành và Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - MC Quyền Linh.

Trấn Thành cảm ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, một người thầm lặng khác mà Trấn Thành nhắc đến là đạo diễn hình ảnh của phim: Diệp Thế Vinh.

"Tôi cảm ơn bà xã, người đã cho tôi ý tưởng làm ra bộ phim này và cảm ơn cuộc đời đã cho tôi rất nhiều những thăng trầm, những ký ức không suôn sẻ để tôi làm ra những bộ phim có thể đã chạm đến trái tim của quý vị", Trấn Thành nói.

Tuấn Trần chia sẻ cảm xúc khi nhận giải (Video: Tuấn Trần).

Ông Hùng Tú cho biết, thời gian qua, nhiều bộ phim truyền hình chiếu trên VTV1, VTV3 vào giờ vàng cuốn hút rất đông đảo người xem. 

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

Mạnh Trường giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình giải Cánh diều. (Ảnh: VFC).

Cánh diều vàng phim truyền hình thuộc về phim Hồ sơ cá sấu (đạo diễn Nguyễn Mai Hiền). Nam diễn viên Mạnh Trường đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai Hải trong phim này.

Nữ diễn viên Lương Thu Trang của Hướng dương ngược nắng nghẹn ngào xúc động khi nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình.

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

Lương Thu Trang giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình giải Cánh diều. (Ảnh: VFC).

Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình Tuyết Hương - vai: Đủ, phim Cát đỏ chia sẻ với Dân trí: "Tôi rất bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ được giải Cánh diều 2020 vì Hương là diễn viên tay ngang. Trước đây Hương là ca sĩ. Hương bén duyên với điện ảnh như một cuộc dạo chơi, tham gia để trải nghiệm. Rất may mắn khi Hương được tham gia bộ phim Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Vai bà Đủ làm cho Hương rất máu lửa. Hương sinh ra là một người con nông dân, rất mạnh mẽ nên khi đọc kịch bản đã thấy kết vai bà Đủ liền và "bất chấp" phải casting bằng được.

Hương casting 6 lần mới được, phải tăng cân và "rang" nắng cho đen. Kết quả là có bà Đủ của Cát đỏ ngày hôm nay, tôi rất hạnh phúc, biết ơn đạo diễn Lưu Trọng Ninh và ê-kíp Cát đỏ đã hỗ trợ, cho Hương học hỏi rất nhiều".

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020?

Diễn viên Tuyết Hương vụt sáng với vai Đủ trong "Cát đỏ" (Ảnh: TL).

Thanh Sơn của Tình yêu và tham vọng đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình. "Trong quá trình làm phim, rất nhiều lần tôi nghĩ về khoảnh khắc đứng trên sân khấu nhận giải Cánh diều vàng. Với tôi, giải thưởng lần này chỉ là bắt đầu. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để giải thưởng này không đơn độc", Thanh Sơn bày tỏ.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin về lang sao việt trên báo ngoisao.vn

dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Trấn Thành nói gì khi Bố già tiếp tục thắng lớn ở Cánh diều 2020? - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều