TP.HCM tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc

  • 01/07/2023 11:54:25

Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp Thành Đoàn TP.HCM và các đơn vị tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu 2023.

 

TP.HCM tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải (hàng đầu, thứ tư từ trái qua) cùng các gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu được tuyên dương

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cùng đến chung vui và chúc mừng các gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu được tuyên dương.

Vun đắp, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM Trần Thị Phương Hoa nói 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu như những bông hoa tươi thắm kết nên vòng hoa hạnh phúc rực rỡ.

Mỗi gia đình là những hạt nhân giữ gìn, vun đắp và lan tỏa những giá trị đẹp. Các gia đình dù khác thế hệ, nghề nghiệp nhưng cùng chung mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc, quan tâm nuôi dạy con cái.

Dịp này chương trình "Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật" năm 2023 đã được phát động và mời gọi mọi người cùng tham gia, san sẻ yêu thương.

Đồng hành cùng nữ công nhân lao động khó khăn

Tại chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM và Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi TP.HCM đã trao bảng tượng trưng mô hình "Trao yêu thương" cho đại diện công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.

Chương trình trao tặng trang phục cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Hiện chương trình vẫn đang tiếp tục được vận động trong cộng đồng để có thể chia sẻ với nhiều nữ công nhân hơn.

TP.HCM tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc

Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM Trần Thị Phương Hoa (phải) trao bảng tượng trưng mô hình Trao yêu thương cho Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM hỗ trợ nữ công nhân khó khăn

Dịp này, cuộc thi nấu ăn "Gia đình với ẩm thực Việt" thu hút 100 đội tham gia. Mỗi đội gồm hai thí sinh hoặc là vợ chồng, hoặc thành viên trong cùng gia đình nhưng phải có ít nhất một thí sinh nam.

Mỗi đội nấu bữa ăn cuối tuần hoặc bữa cơm gia đình với khẩu phần ăn cho bốn người trong 75 phút với số tiền chợ tối đa 500.000 đồng/bếp.

"Các thành viên trong nhà tôi vẫn thường xuyên cùng nhau nấu ăn. Con phụ ba mẹ nấu cơm, nhặt rau, rửa chén.

Cách chúng tôi nấu nướng món ăn cũng được chăm chút sao cho khẩu vị phù hợp với từng thành viên trong nhà", chị Nguyễn Thị Thanh Lan (quận Bình Tân) cùng chồng và con trai dự hội thi nấu ăn chia sẻ.

TP.HCM tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc

Gia đình cùng trổ tài tại cuộc thi nấu ăn "Gia đình với ẩm thực Việt"

TP.HCM tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc

Để 'ngân hàng tình cảm' gia đình sung túc

Trong mỗi gia đình luôn có một "ngân hàng tình cảm", đặc biệt với gia đình trẻ, "ngân hàng" ấy nếu được nhân lên yêu thương, mỗi thành viên trong nhà đều "có lời", cùng nhau giữ gìn hạnh phúc, vững tay chèo qua sóng gió.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

TP.HCM tuyên dương 50 gia đình văn hóa, hạnh phúc - Tuổi Trẻ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều