Tòa hủy đơn kiện của cha Britney Spears

  • 30/07/2022 09:59:27

Mỹ Britney Spears sẽ không phải ra tòa cho lời khai về những bài viết trên mạng xã hội theo yêu cầu của phía cha cô - ông Jamie Spears.

 

Ngày 27/7, theo Variety, thẩm phán Brenda Penny hủy đơn kiện của phía Jamie Spears yêu cầu con gái ra tòa đối chất về những thông tin cô đăng trên mạng xã hội về ông. Bà Penny cho rằng việc Britney ra tòa cho lời khai không có nhiều ý nghĩa trước các vấn đề tồn đọng giữa hai bên. Tòa hiện chỉ muốn tập trung vào chi phí của vụ kiện, không tiếp tục tranh luận các cáo buộc liên quan quyền giám hộ của ca sĩ hay việc cô có bị cha bạo hành hay không.

Trong khi đó, Mathew Rosengart - luật sư của ca sĩ - nói việc trở lại đối chất chỉ khiến Britney đau khổ vì nhớ lại những ký ức cô đang cố gắng quên đi.

Tòa hủy đơn kiện của cha Britney Spears

Jamie Spears (trái) và con gái Britney Spears. Ảnh: WireImage

Alex Weingarten - luật sư của Jamie - bức xúc khi không được đối chất Britney Spears trước tòa. Ông chỉ ra ca sĩ thường xuyên đăng bài về cha trên mạng xã hội nên hoàn toàn đủ khả năng ra tòa cho lời khai.

Cuối tháng 6, phía Jamie nộp đơn muốn tòa án ra lệnh can thiệp hành động của Britney Spears như viết bài bôi xấu ông trên mạng xã hội hay dự định phát hành tự truyện. Hồi tháng 2, Britney Spears ký hợp đồng trị giá 15 triệu USD cho tự truyện về cuộc đời mình. Cô dự kiến tiết lộ những bí mật về hành trình trở thành ngôi sao nhạc pop, mối quan hệ với các thành viên trong gia đình và việc bị cha ruột giám hộ. Hành động này khiến phía Jamie Spears bức xúc. Các luật sư cho rằng ca sĩ nhiều khả năng sẽ đưa ra thông tin ảnh hưởng tới uy tín của ông.

Ca sĩ bị cha Jamie Spears quản lý đời tư và tài sản từ năm 2008, sau bê bối tự giam mình trong phòng cùng các con. Những năm gần đây, cô liên tục xin tòa hủy bỏ nhưng không thành công. Britney cho rằng cha lạm dụng quyền giám hộ để trục lợi và ngược đãi cô. Do tranh cãi, cuối năm 2019, tòa án Los Angeles trao quyền kiểm soát các quyết định về đời sống cá nhân của Britney Spears cho nhân viên giám hộ Jodi Montgomery. Ông Jamie chỉ còn kiểm soát về tài sản. Cuối năm 2021, cha Britney đồng ý rút khỏi quyền giám hộ với lý do sức ép từ công chúng.

Tòa hủy đơn kiện của cha Britney Spears

"Framing Britney Spears" - phim tài liệu về cuộc đời Britney Spears. Video: NY Times

Phương Mai (theo Variety)

vnexpress.net

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Tòa hủy đơn kiện của cha Britney Spears - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều