Quận Hoàn Kiếm xử phạt 2 người vượt rào thép gai rời khu phong tỏa

  • 02/08/2021 17:56:43

UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã giao cho UBND phường Phúc Tân lập hồ sơ xử phạt 2 người vượt rào thép gai rời khu phong tỏa. Mỗi người bị xử phạt 2 triệu đồng.

>>>>>>>>> Trọng Hoàng đấu giá tấm HCV lịch sử để ủng hộ quỹ chống Covid-19: Đã có người trả giá

Sau khi báo Dân trí phản ánh thông tin người dân vượt rào thép gai chuyển đồ rời khỏi khu phong tỏa, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã vào cuộc làm rõ sự việc.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo Dân trí, đơn vị này đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra lực lượng được phân công chốt trực tối ngày 1/8 tại khu vực phong tỏa cách ly y tế.

Quận Hoàn Kiếm xác định vị trí người dân vượt rào ra ngoài khu cách ly thuộc địa bàn phường Phúc Tân - nơi giáp ranh với phường Chương Dương.

Sau khi nhận được sự phản ánh của báo chí, UBND quận Hoàn Kiếm đã tăng cường lực lượng tại các chốt trực, trong đó bố trí thêm chốt trực tại địa bàn phường Phúc Tân để phòng ngừa không để vi phạm phát sinh.

Đối với các trường hợp vượt rào thép gai rời khỏi khu phong tỏa, UBND quận Hoàn Kiếm đã giao UBND phường Phúc Tân lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền  4 triệu đồng.

Quận Hoàn Kiếm xử phạt 2 người vượt rào thép gai rời khu phong tỏa

Tối 1/8, nhiều người vượt rào thép gai rời khu phong tỏa ở quận Hoàn Kiếm (Ảnh: Tố Linh).

Trước đó, ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ban hành quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tối ngày 1/8, nhiều trường hợp trong khu vực cách ly trên đã tìm cách vượt rào, thậm chí rời khỏi khu phong tỏa. Ngoài ra, việc chuyển đồ vào bên trong khu phong tỏa cũng không thông qua chốt kiểm dịch. Người dân trèo lên đê tuồn đồ vào cho người sống bên trong khu phong tỏa.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin nóng nhất trong ngày trên báo ngoisao.vn

dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Quận Hoàn Kiếm xử phạt 2 người vượt rào thép gai rời khu phong tỏa - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều