Mất 370 tỷ USD trong 10 ngày nguyên nhân nào làm cho bitcoin và các đồng tiền số giảm

  • 18/01/2018 14:31:58

Những ngày vừa qua, trên thị trường đồng tiền số trong đó có bitcoin dồn dập đón nhận những thông tin tiêu cực và mới đây theo những con số thống kê đã mất Mất 370 tỷ USD trong 10 ngày nguyên nhân là vì sao

Có thể nói Bitcoin và các đồng tiền số khác rủ nhau lao dốc trong ngày hôm qua (17/1/2018). Điều này khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền số tự nhiên "bốc hơi" 370 tỷ USD chỉ sau 10 ngày tương đương với mức sụt giảm hơn 40%.

Thế nhưng nguyên nhân nào dẫn đến sự tăng trưởng nhanh như vũ bão (kể từ tháng 1 năm ngoái riêng bitcoin đã tăng khoảng 1.100%) giờ lại đột nhiên lao dốc không phanh như vậy?

Theo nguồn từ Marketwatch.com đã đưa ra 5 yếu tố chính làm ảnh hưởng đến đồng tiền số trên thị trường thời gian gần đây.

1. Hàn Quốc đánh thuế giao dịch tiền số

Từ cuối tuần trước, hôm 11/1, hãng thông tấn xã Yonhap cho biết Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra một dự luật cấm toàn bộ hoạt động giao dịch tiền số ở quốc gia này. Trước đó, theo Reuters, cảnh sát và cơ quan thuế đã tiến hành khám xét bất ngờ một loạt các sàn giao dịch tiền số lớn nhất Hàn Quốc do cáo buộc trốn thuế.

Mất 370 tỷ USD trong 10 ngày nguyên nhân nào làm cho bitcoin và các đồng tiền số giảm

>>>> sao va su kien luôn được cập nhật tại ngoisao.vn

Giới chức Hàn Quốc cũng đưa ra ý tưởng đánh thuế giao dịch tiền số và những biện pháp khác để siết chặt thị trường được cho là đang khiến hoạt động rửa tiền và đầu cơ sinh sôi nảy nở.

Chiếm khoảng 20% tổng khối lượng giao dịch tiền số của toàn thế giới, động thái của Hàn Quốc tác động khá lớn đến thị trường.

2. Nga quản lý chặt hơn đồng tiền số

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 16/1 nói rằng sẽ cần phải quản lý thị trường tiền số chặt hơn. "Đây vẫn là đặc quyền của NHTW và từ trước đến nay NHTW Nga đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ cần đến nhiều luật lệ hơn", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin.

3. Trung Quốc nghiêm khắc và siết chặt quản lý giao dịch tiền số

Bắc Kinh vốn vẫn nghiêm khắc với cộng đồng tiền số khi ban hành lệnh cấm ICO từ năm ngoái. Tuy nhiên đầu tuần qua Trung Quốc đã "dội thêm gáo nước lạnh" vào thị trường khi có thông tin giới chức nước này đang xem xét đẩy mạnh siết chặt quản lý các giao dịch tiền số, nhắm vào những nền tảng trực tuyến và ứng dụng trên điện thoại di động cung cấp các dịch vụ tương tự như sàn giao dịch.

4. Bitconnect hoạt động dựa trên nền tảng vay đa cấp

Mất 370 tỷ USD trong 10 ngày nguyên nhân nào làm cho bitcoin và các đồng tiền số giảm

>>>Bấm xem thêm tin ngôi sao, sự kiện sao Việt hot nhất tuần qua tại đây

Đồng tiền số Bitconnect lâu nay vẫn bị cộng đồng đầu tư tiền số chỉ trích vì nó hoạt động dựa trên nền tảng cho vay đa cấp, lấy mức lãi suất "khủng" để lôi kéo nhà đầu tư mới. Và ngày hôm qua tuyên bố đóng cửa sàn Bitconnect đã làm rúng động cả thị trường vì nhiều nhà đầu tư lo ngại mất trắng. Dù Bitconnect cam kết hoàn tiền, nhà đầu tư sẽ chỉ nhận được đồng Bitconnect và giá của đồng tiền đã bốc hơi 94% sau thông báo đóng cửa.

5. Hợp đồng tương lai bitcoin

Các hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên sẽ đáo hạn trong tháng này. Hợp đồng tháng 1 trên sàn CBOE đáo hạn hôm qua và đã giảm 42% trong 30 ngày qua. Các hợp đồng trên sàn CME sẽ đáo hạn vào ngày 27/1 và cũng giảm 42%. Theo lý thuyết thì các hợp đồng tương lai sắp đáo hạn sẽ làm thị trường thêm biến động.

>>>>> Click video hot Trường Giang phải công khai xin lỗi Thanh Hằng vì điều gì?

Nguồn cafef.vn

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

>>>Xem link gốc HD: Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Mất 370 tỷ USD trong 10 ngày nguyên nhân nào làm cho bitcoin và các đồng tiền số giảm - Khám Phá

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều