Học sinh mầm non làm gì trong ngày tựu trường?

  • 02/09/2022 10:51:54

TTO - "Những năm trước, đúng đến ngày khai giảng 5-9 là phụ huynh chúng tôi đưa con đến trường dự lễ rồi cho bé ở lại học luôn, đến chiều mới đón về. Năm nay, ngày 31-8 học sinh mầm non phải đi tựu trường nên tôi phải nghỉ nửa ngày đưa con đi".

 

Học sinh mầm non làm gì trong ngày tựu trường?

Học sinh mầm non TP.HCM trong một hoạt động ngoại khóa - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Đó là chia sẻ của chị Ng.Th.H., phụ huynh ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị H.nêu thắc mắc: "Học sinh mầm non thì có cần đi tựu trường hay không? Vì những năm trước, con tôi đến ngày 5-9 đi học vẫn rất ổn, bậc học mầm non khác với bậc phổ thông. Ngày 31-8 tôi phải nghỉ nửa ngày để đưa con đi tựu trường nên rất băn khoăn".

Về vấn đề trên, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: "Sở đã có văn bản hướng dẫn các trường mầm non về một số hoạt động chuyên môn đầu năm học 2022 - 2023. Trong đó, ngày tựu trường 31-8-2022 các cơ sở giáo dục mầm non sẽ hướng dẫn cha mẹ trẻ/người chăm sóc trẻ về sơ đồ nhóm, lớp học; thông báo danh sách lớp; giới thiệu nơi để đồ dùng cá nhân; cho trẻ làm quen với giáo viên, với bạn, các góc hoạt động trong và ngoài lớp… Hoạt động này nhằm chuẩn bị cho trẻ tâm thế để đi học chính thức vào tháng 9, nhất là các bé lần đầu tiên đi học ở trường mầm non".

Theo ông Nam, ngày khai giảng 5-9, các trường mầm non sẽ tổ chức ngày hội "Bé vui đến trường" với các hình thức đa dạng, phong phú, bố trí các hoạt động, sân chơi một cách hợp lý, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ. Tùy tình hình và điều kiện của đơn vị, các trường có thể tổ chức cho trẻ ăn bán trú ngay trong ngày này.

Ông Nam còn cho biết sở đã yêu cầu các trường mầm non đặc biệt quan tâm đến công tác đón cháu mới (lần đầu tiên đi học)."Đối với trẻ nhà trẻ: các trường cần trao đổi với cha mẹ trẻ về thời gian cho trẻlàm quen với môi trường mới, hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của nhà trường; tăng cường các hoạt động phát triển thể chất, tận dụng khu vực có nắng sáng để trẻ được tắm nắng. Tổ chức nhận trẻ theo từng đợt.Đối với trẻ mẫu giáo: các trường sẽ tiếp tục hướng dẫn trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, duy trì củng cố một số kỹ năng tự phục vụ; đảm bảo chế độ sinh hoạt theo Chương trình giáo dục mầm non; tận dụng các phòng chức năng, khu vực sân sảnh để tổ chức các hoạt động giáo dục hướng đến phát triển năng lực cá nhân trẻ" - ông Nam nói.Giáo viên mới lạ trong trang phục các nước, học sinh thử sức chơi hockey ngày tựu trường

Ngay từ đầu tháng 8, cán bộ, giáo viên của Trường song ngữ quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã cùng nhau trang trí trường, lớp đầy màu sắc để chào đón các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1.

HOÀNG HƯƠNG

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Học sinh mầm non làm gì trong ngày tựu trường? - Giáo Dục

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều