Học sinh Bulgary Đổi giấy cũ lấy sách mới để bảo vệ môi trường

  • 22/08/2022 10:02:21

VOV.VN - Vào tháng 9 năm nay, học sinh Bulgaria sẽ có cơ hội nhận được một cuốn sách miến phí tự chọn bằng cách nộp 5 kg giấy vụn theo một chiến dịch được đặt tên là “Đổi giấy cũ lấy sách mới”.

 

Chiến dịch này sẽ diễn ra tại ba thành phố lớn của Bulgaria gồm Sofia, Plovdiv và Ruse. Ban tổ chức sẽ thành lập các trung tâm thu gom và thực hiện vào một ngày duy nhất cho từng địa phương.

Với chiến dịch này, cả phụ huynh và trẻ em Bulgaria đều có cơ hội dọn dẹp giấy vụn của năm học trước và nhận được một cuốn sách miễn phí như một món quà đặc biệt trong dịp tựu trường.

Học sinh Bulgary Đổi giấy cũ lấy sách mới để bảo vệ môi trường

ảnh minh họa (themayor.eu)

Chương trình ý nghĩa này đã thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi người. Tuy nhiên theo ban tổ chức, do số lượng sách có hạn nên mỗi người chỉ được nhận 1 cuốn tùy chọn. Để khuyến khích những người tham gia tích cực, ban tổ chức đã quyết định nếu ai đó mang thêm 5 kg giấy sẽ được nhận một cuốn sách đặc biệt được in riêng cho dịp này có tên Người bảo vệ hành tinh (Guardians of the Planet). Đây là cuốn sách đưa ra những thông tin và lời khuyên về hành động vì môi trường, từ việc ủ phân hữu cơ và giảm thiểu việc sử dụng nhựa, đến việc làm sạch bãi biển và giúp đỡ động vật hoang dã.

Năm ngoái, thông qua sự kiện này, các nhà tổ chức đã có thể thu gom gần 300 tấn giấy phế liệu. Hơn 55.800 trẻ em đã tham gia sáng kiến ​​này và nhận được khoảng 66.000 cuốn sách./.

Nho Biền/VOV-Praha

Theo Brightside

Nguồn vov.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Học sinh Bulgary Đổi giấy cũ lấy sách mới để bảo vệ môi trường - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều