Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần

  • 30/10/2023 14:47:07

Nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản đang áp dụng cách sắp xếp này để được sống như người độc thân.

Cuộc sống hôn nhân luôn có những thách thức. Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng đã nghĩ ra cách để vượt qua những sóng gió tinh thần đó.

"Hôn nhân cuối tuần" đúng như tên gọi, cho phép các cặp đôi có cuộc sống riêng biệt, tự do và chỉ ở bên nhau một hoặc hai ngày vào cuối tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà tư vấn mai mối người Nhật - Tamako Sawaguchi - chỉ ra ngày càng có nhiều hộ gia đình có thu nhập kép, vợ chồng đều độc lập về tài chính.

Ngày nay, phụ nữ có lối sống riêng, thích tận hưởng cuộc sống hơn so với ý tưởng sống chung, kết hôn.

Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần

Sự khác biệt trong thời gian làm việc và sinh hoạt của các cặp đôi khiến họ thường xuyên cảm thấy căng thẳng khi về nhà. Do đó, họ chọn cách sống ly thân trong tuần, chỉ gặp nhau khi được nghỉ (Ảnh: iStock, CNBC).

Theo AsiaOne, kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy, 86,7% phụ nữ ở độ tuổi 20-30 biết về xu hướng "hôn nhân cuối tuần", trong khi chỉ có 23,3% nam giới ở độ tuổi 20 biết về điều này.

Xu hướng "hôn nhân cuối tuần" đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Tháng 2 năm nay, đài BBC giới thiệu một cặp đôi theo phong cách sống này.

Trong video dài 8 phút, gia đình Takeda, gồm chồng Hidekazu, vợ Hiromi và đứa con mới biết đi đã chia sẻ lý do họ sống ly thân, chỉ gặp nhau vào hai ngày cuối tuần.

Nguyên nhân chính là sự khác biệt trong thói quen hàng ngày của họ. Hiromi - chủ phòng tập thể dục và là huấn luyện viên cá nhân - bắt đầu ngày mới lúc 4h sáng.

Cô bắt đầu ngày mới bằng một buổi thiền, kiểm tra lịch trình của mình, cập nhật mạng xã hội và trả lời email (thư điện tử). Sau đó, cô đảm nhận các công việc gia đình như ủi quần áo, dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị bữa trưa cho con trai.

Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần

Để tránh việc cãi vã, nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản chọn sống như những người độc thân nhưng vẫn có trách nhiệm với con cái (Ảnh: Freepik).

Khác với vợ, Hidekazu thức dậy lúc 7h sáng. Là nhà tư vấn kinh doanh, anh dành phần lớn thời gian làm việc trên máy tính. Công việc nhà duy nhất anh làm là giặt giũ. Ngoài ra, anh thường tự nấu những bữa ăn đơn giản hoặc mua đồ ăn sẵn ở siêu thị.

Hidekazu cho biết, vợ anh là người rất bận rộn. Anh luôn cảm thấy tội lỗi nếu họ sống cùng nhau vì anh không thể hỗ trợ hết việc nhà cho vợ.

Hiromi bày tỏ, cô không thể làm được những gì mình muốn nếu họ ở chung. Công việc và việc nhà quá căng thẳng, cô muốn được "thoát khỏi loại căng thẳng đó".

Sống cách nhau một giờ lái xe, cặp đôi gặp gỡ 2-3 lần/tuần và Hidekazu hiếm khi ở lại nhà cô.

Theo Dân trí

Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần

Ly thân sống chung nhà, ai có người mới sẽ báo

Tôi và chồng sắp cũ thống nhất với nhau rằng, trong thời gian ly thân, chúng tôi sẽ tiếp tục ở chung nhà, cùng chăm sóc các con...

Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần

Vì sao vợ chồng ngủ riêng lại hạnh phúc?

Ngủ riêng thường bị hiểu theo nghĩa tiêu cực nhưng khi thực hiện đúng, nó có những tác động tích cực nhiều người không ngờ đến.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cặp vợ chồng độc lạ: Ly thân trong tuần, gặp nhau cuối tuần - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều