6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày

  • 08/06/2021 08:17:37

Tần suất rửa mặt mỗi ngày tùy thuộc vào loại da và các tình trạng như nổi mụn, mẩn đỏ.

>>>>>>>> Thoát khỏi nỗi lo bay màu tóc nhuộm với dầu gội từ dược liệu

1. Rửa mặt ít hơn 2 lần/ngày: Theo Insider, việc có cần thiết rửa mặt 2 lần/ngày hay không tùy thuộc vào loại da và tình trạng da của bạn. Các loại da khô hoặc nhạy cảm có thể làm sạch một lần vào buổi tối nhưng da dầu cần rửa ít nhất 2 lần/ngày. Vào buổi sáng, bạn có thể đổ toner ra bông và lau mặt thay bước làm sạch để giữ ẩm cho da. Ảnh: Regres E.

6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày

2. Bỏ qua hiện tượng châm chích: Bác sĩ da liễu Audrey Kunin cho biết nhiều người không quan tâm đến việc làn da bị châm chích khi sử dụng sản phẩm mới. "Da bị bỏng hoặc kích ứng bởi các thành phần chăm sóc da sẽ làm xáo trộn lớp axit bảo vệ dẫn đến da nhạy cảm hơn, thậm chí bị nhiễm trùng", cô nói. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ da liễu trước khi mua sản phẩm. Ảnh: Brides.

6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày

3. Rửa mặt bằng xà phòng và nước là đủ: Bác sĩ da liễu Rachel Nazarian chia sẻ với Insider: "Xà phòng thông thường sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên, phá vỡ độ pH của da và làm hỏng hàng rào bảo vệ da. Điều này có thể gây khô da và kích ứng". Thay vào đó, bạn hãy làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có mùi thơm để giữ độ ẩm. Ảnh: Pulse.

6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày

4. Dùng bàn chải để rửa mặt là thói quen phổ biến hiện nay của nam giới. Bàn chải hoặc các loại máy chà cơ học có thể gây ra vết nứt nhỏ trên da, làm tăng nguy cơ kích ứng và khiến da sản sinh nhiều dầu thừa. Nếu muốn tẩy da chết, hãy sử dụng khăn vải mềm hoặc sản phẩm vật lý nhẹ nhàng. Ảnh: Foxongreen.

6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày

5. Dùng khăn lau khô mặt sẽ có vấn đề trong hai trường hợp. Đầu tiên, nếu khăn bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm mốc sẽ gây ra tình trạng nổi mụn. Thứ hai, chất liệu khăn quá cứng có thể khiến da bị tổn thương khi bạn chà xát trên mặt. Cách tốt nhất là nên để mặt khô tự nhiên. Ảnh: Okadin.

6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày

6. Chỉ cần tẩy trang là đủ: Mặc dù tẩy trang là bước đầu tiên trong chu trình chăm sóc da ban đêm, đây không phải là bước duy nhất, theo bác sĩ da liễu Rachel Nazarian. "Bông tẩy trang loại bỏ lượng lớn vi khuẩn, bụi bẩn và dầu thừa nhưng để lại chất cặn bã. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá hoặc da bị nhiễm trùng, đặc biệt là xung quanh mí mắt và lông mi. Làm sạch da mặt thích hợp cần có sữa rửa mặt chứa thành phần nhẹ dịu", cô chia sẻ với Insider. Ảnh: Insider.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin về cách làm đẹp trên bao ngoi sao

2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

6 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn xấu đi mỗi ngày - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều