Tam Quốc diễn nghĩa 1994: “Trương Phi“ hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão

  • 07/03/2019 09:40:25

Trong chương trình kỷ niệm 25 năm lên sóng của bộ phim "Tam Quốc diễn nghĩa", khán giả đã rất bất ngờ về tình trạng hiện tại của nam diễn viên Lý Tĩnh Phi.

>>> 2 Hoa hậu Điện ảnh sắc nước hương trời một thời: Thanh xuân sôi nổi, lấy chồng xong sống đời 'ẩn dật' tránh thị phi

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc mới đây đã tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 25 năm bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa lên sóng, quy tụ hầu hết các thành viên từ đạo diễn,chỉ đạo võ thuật, êkip sản xuất cho đến các diễn viên trong phim.

Lần gặp gỡ này đã tạo cơ hội cho những diễn viên quen thuộc, khắc họa hình tượng những nhân vật kinh điển nhưBào Quốc An (Tào Tháo), Đường Quốc Cường (Gia Cát Lượng), Lục Thụ Minh (Quan Vũ)...có dịp tái ngộ sau nhiều năm.

Tại sự kiện, nam diễn viên Lý Tĩnh Phi - ngườitừng thủ vai anh hùng Trương Phi lại khiến nhiều người bất ngờ khi ông phải ngồi xe lăn tới ghi hình.

Hóa thân vào vai danh tướng Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa phiên bản 1994, ông từng khiến khán giả phải dành nhiều lời khen ngợi từ ánh mắt, cử chỉ cho đến biểu cảm trên khuôn mặt. Tất cả ở ông đều toát lên khí khái nóng nảy, tính cương trực của một vị tướng tài ba.

Khi tham gia bộ phim, ông được yêu cầu phải nuôi râu dài trông như chiếc "vòng cổ", nhờ đó ông không phải hóa trang nhiều nữa.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tức các ngôi sao

Sau thành công của Tam Quốc diễn nghĩa, Lý Tĩnh Phi tham gia phim Tôn Võ với vai trò diễn viên kiêm phụ trách hậu cần nấu nướng cho đoàn phim. Những món ông nấu luôn rất ngon, đặc biệt là món bánh bao, nên tài tử còn được coi là một đầu bếp tài ba.

Một số bộ phim khác mà ông tham gia còn có Bát Cửu Nhạn đến, Lão Bát Lộ và Tiểu Ca, Cô gái đi cùng tôi, Trái tim nhiệt huyết... Về sau này ông ít đóng phim mà hoạt động chủ yếu ở quê nhà tỉnh Hà Bắc.

Hiện tại, nam diễn viên vẫn thuộc biên chế diễn viên Viện sân khấu tỉnh Hà Bắc và là hội viên Hiệp hội nghệ sĩ sân khấu tỉnh Hà Bắc và Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình tỉnh Hà Bắc.

Vào tháng 5/2018, một nhân viên tại viện dưỡng lão đã đưa ra thông tin nam diễn viên LýTĩnh Phi đang được chăm sóc tại đây. Theo nguồn tin này, ông bị xuất huyết não và chịu nhiều di chứng nặng nề. Viện dưỡng lão nơi ông đang ở chính là do Lục Thụ Minh - diễn viên từng đóng vai Quan Vũ phiên bản 1994 thành lập.

Sau đó, nam diễn viên Lục Thụ Minh cũng đã lên tiếng về thông tin trên qua trang web cá nhân của mình. Ông cho biết sức khỏeLý Tĩnh Phi không tốt, phải dùng nạng để di chuyển.

Nguyên nhân chính khiến ông phải sống trong viện dưỡng lão là vì kinh tế eo hẹp mặc dù tham gia hoạt động nghệ thuật khá nhiều. Hiện tại sức khỏe của ông đã ổn định hơn và đồng ý xuất hiện trên truyền hình qua chương trình hội ngộ 25 năm Tam Quốc diễn nghĩa.Hình tượngTrương Phi của ông vẫn được coi là nhân vật đỉnh cao nhất, không có bất kì diễn viên nào sau này vượt qua được.

>>> Người yêu tin đồn của Hạ Vi rút khỏi nhóm nhạc nam thần tượng UNI5

 

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: “Trương Phi“ hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - Khám Phá

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều