Bạn có nhận ra mình là người vô tâm khi nghe mẹ nói sợ Tết

  • 24/01/2018 16:56:01

Đối với trẻ con tết là có quần áo mới, có bánh kẹo, có lì xì. Đối với các bạn trẻ là tụ tập, là du lịch với bạn bè. Nhưng khi mẹ bạn nói sợ Tết thì bạn có nhận ra là mình vô tâm như thế nào không?

Tết là thời gian để gia đình quây quần, xum họp đầm ấm bên nhau với những cảm xúc yêu thương, vui vẻ, hạnh phúc khác nhau. Tết vui với tất cả mọi người nhưng vẫn nghe các mẹ nói... sợ tết. Nếu bạn nghe mẹ của mình nói câu này thì bạn có nghĩ mình đang trở thành người vô tâm không?

Tết có trọn vẹn nếu mẹ không thật sự thoải mái cùng cả gia đình?

Tết sắc màu, tết xum họp

Nghe mẹ nói sợ Tết, bạn có nhận ra mình vô tâm?

Tết là những em bé xúng xính váy áo xinh tươi tay khoe những bao lì xì đỏ, cảnh quây quần của cả gia đình bên mâm cơm tất niên, là niềm vui được nghỉ học, không còn lo lắng bài vở... Là khi ông bà thấy con cháu sum họp, ngẫm về sự trưởng thành của các các con, các cháu mà thấy an yên trong lòng.

Nghe mẹ nói sợ Tết, bạn có nhận ra mình vô tâm?

Với ông bà, gia đình sum họp là điều hạnh phúc nhất

>>>> sao việt  chuẩn bị đón tết nguyên đán như thế nào, đi du lịch ở đâu

Những giây phút đắm chìm trong niềm vui ấy, có bao giờ bạn hướng mắt về phía căn bếp, nơi mẹ vẫn cặm cụi lau chùi dọn dẹp hay đang tất bật nấu nướng để gia đình có những món ăn thật ngon, một cái Tết thật đầy đủ? Liệu có phải Tết là một bức tranh hoàn hảo về niềm vui của tất cả mọi người?

Nhưng mẹ lại nói... mẹ sợ Tết!

Bởi năm này cũng như năm trước mẹ vẫn phải loay hoay quanh bếp núc với những mâm cỗ đầy, dọn dẹp nhà cửa, lo sắm quà cáp 2 bên nội ngoại, lo nhà cửa chu toàn đủ đầy. Một tay mẹ làm hết. Tết là ngày nghỉ lễ, nhưng với mẹ đó lại là ngày lao động thậm chí còn vất vả hơn cả ngày bình thường.

Các mẹ cùng chung một suy nghĩ: “Càng đến Tết thì càng mệt mỏi”, “Sợ lắm”.

Nghe mẹ nói sợ Tết, bạn có nhận ra mình vô tâm?

Vị trí quen thuộc của mẹ là ở căn bếp

Biết mẹ sợ Tết, bạn vẫn “hồn nhiên” để tình trạng đó tiếp diễn và vui vẻ với những điều riêng của mình trong ngày Tết? Có thể mọi người đều hiểu nỗi vất vả của mẹ, nhưng nếu không thực sự hành động, liệu mẹ có bớt vất vả hơn không? Bận rộn và căng thẳng, mẹ chắc chắn không thể cùng gia đình tận hưởng không khí Tết, như vậy Tết có trọn vẹn không?

Thoải mái từ bên trong để trọn vẹn Tết vui

Bước sang Tết Nguyên Đán 2018 năm nay bạn hãy giúp mẹ giải tỏa những bận rộn ấy bằng những việc vô cùng đơn giản và thậm chí bạn còn nhận ra, điều này thật vui và thú vị. Bạn có thể gợi ý cả gia đình cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau nấu nướng, gói bánh chưng như những tết ngày xưa... vừa rộn rã kể chuyện căn bếp và ngôi nhà sẽ vui hơn rất nhiều.

Nghe mẹ nói sợ Tết, bạn có nhận ra mình vô tâm?

Mỗi người giúp mẹ một tay, căn bếp trở nên rộn ràng vui tươi hơn

Niềm vui đến từ những sẻ chia và cảm thông, Tết đến đến từ sự thoải mái của mẹ và tất cả mọi người.

Nghe mẹ nói sợ Tết, bạn có nhận ra mình vô tâm?

Bạn đã sẵn sàng để chia sẻ sự thoải mái với mẹ chưa?

 

Nguồn kenh14.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bạn có nhận ra mình là người vô tâm khi nghe mẹ nói sợ Tết - Tâm Sự

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều