6 điểm đáng ngờ trong tâm thư xin lỗi của nghệ sĩ hài Trường Giang

  • 23/01/2018 09:57:33

Sự việc cướp sóng truyền hình trực tiếp của Trường Giang ngay tại đêm trao giải Mai Vàng đã khiến anh phải xin lỗi nhiều người. Nhưng những bức thư xin lỗi trên trang Fanpage của Trường Giang đang được dư luận cho là không phải anh viết.

Vừa qua dư luận xôn xao trước màn cướp sóng trực tiếp Trường Giang cầu hôn Nhã Phương tại Lễ trao giải Mai Vàng 2017 vào tối ngày 18/1 qua. Với nhiều ý kiến chỉ trích và phê phán hành động của Trường Giang không đúng lúc và làm ảnh hưởng đến nhiều người. Do đó, đích thân cây hài Xứ Quảng đã phải đăng 1 tâm thư xin lỗi công chúng trên trang Fanpage Facebook chính thức – "Nghệ sĩ Trường Giang" vào sáng 22/1.

6 điểm đáng ngờ trong tâm thư xin lỗi của nghệ sĩ hài Trường Giang

Trường Giang chiếm sóng cầu hôn Nhã Phương

Nội dung bức thư như sau:

"Thư xin lỗi.

Tôi là Trường Giang, và đây là lời xin lỗi chính thức sau đêm Trao Giải Mai Vàng 2018.

Qua những xúc cảm của lễ trao giải Mai Vàng, bình tĩnh lại, tôi thấy mình có lỗi quá. Có lỗi với VTV, với khán giả của VTV và khán giả của Mai Vàng.

Tôi trong một sự thiếu kiềm chế vì nhiều cảm xúc cộng hưởng: từ việc được giải Mai Vàng, đến việc đã muốn cầu hôn người yêu mình từ lâu nên đã làm ảnh hưởng tới sóng truyền hình trực tiếp của giải Mai Vàng trên kênh truyền hình VTV9.

Tôi xin được chân thành xin lỗi khán giả, xin lỗi ban tổ chức giải Mai Vàng, xin lỗi đài VTV9. Tôi cũng muốn được gửi lời xin lỗi tới MC Quý Bình, tới các cô bác, anh chị mấy ngày qua đã phiền lòng vì hành vi của tôi mà bày tỏ thái độ trên Facebook hoặc báo chí, mong các cô bác, các anh chị rộng lòng tha thứ.

Tôi đã đọc tất cả những ý kiến, cả sự chia sẻ, cả lời chê trách để âm thầm nhận lấy bài học cho mình. Để chắc chắn không bao giờ cho phép mình làm ảnh hưởng tới nhiều người như thế này, một lần nữa. Tôi cũng xin lỗi Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường, vì tôi mà phần trao giải cho các bạn không được lên sóng.

Một lần nữa, xin lỗi mọi người vì tất cả!".

6 điểm đáng ngờ trong tâm thư xin lỗi của nghệ sĩ hài Trường Giang

Bức thư xin lỗi của Trường Giang trên Fanpage

>>>> Đọc thêm: tin tức sao việt, tin bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam

Bức tâm thư này đã thể hiện rõ thái độ chân thành của Trường Giang khi biết nhận lỗi và mong muốn được sửa chữa lỗi lầm một cách tích cực, khiến công chúng nguôi ngoai phần nào.

Tuy nhiên, rất nhiều người đã nghi ngờ nội dung bức thư này không phải do tự tay Trường Giang viết.

Cụ thể, cách đây không lâu (vào 18/1), Trường Giang cũng viết một bức thư xin lỗi khán giả và đồng nghiệp sau những sự cố tại Lễ trao giải Pops Awards do anh làm MC trên trang Facebook cá nhân – "Võ Vũ Trường Giang". Nội dung bức thư nguyên văn như sau:

"Xin chào mọi người! Trường Giang đây ạ!

Hôm nay, TG buồn vì mình ko tốt… Giải thích thế nào thì mình vẫn là người sai!

Là mc của pops award. Nhưng TG làm thật tệ!

Xin lỗi nhóm lalaschool. Anh đã đọc tên mấy em thành lala Land( phim mà a yêu thích). Khi tổng duyệt, đạo diễn nói đùa coi chừng thành thật. Và cuối cùng a sai thật! Xin lỗi mấy em nhiều lắm!!!

Xin lỗi HÀ ANH TUẤN, TG ko cố ý như vậy, vì chơi thân với BÙI ANH TUẤN nên đã gọi tên theo quán tính... nghệ sĩ bị đọc saiTên là buồn khủng khiếp... TG hay bị khán giả nhầm là TRẤN THÀNH nên hiểu cảm giác đó!! Xin lỗi HÀ ANH TUẤN nhiều lắm....

Xin lỗi THANH HẰNG thật nhiều.... TG chưa bao giờ muốn ai tổn thương cả! Hôm nay đùa với HẰNG hơi quá... xin lỗi thật nhiều!

Lời cuối cùng...TG xin lỗi tận đáy lòng...

Xin lỗi lalaschool và fan của các em.

Xin lỗi HÀ ANH TUẤN và fan của Tuấn.

Xin lỗi THANH HẰNG và fan của Hằng.

Xin lỗi pops.... xin lỗi những người yêu thương TG....

Em thật sự ko tốt... TG sai rồi...!!!!".

6 điểm đáng ngờ trong tâm thư xin lỗi của nghệ sĩ hài Trường Giang

Bức thư xin lỗi trên trang cá nhân của Trường Giang

Pops awards diễn ra tối 17/1, trước Lễ trao giải Mai Vàng một ngày.

Nếu so sánh giữa hai bức thư được viết cách nhau chỉ ít hôm này, người đọc dễ dàng nhận thấy nhiều sự khác biệt, từ cách trình bày tới văn phong có điểm khá đáng ngờ khiến tâm thư xin lỗi bị nghi không phải do Trường Giang viết: 

- Thứ nhất, nếu ở bức thư xin lỗi trên trang cá nhân, Trường Giang viết tắt tên mình trong khi tên nghệ sĩ khác lại in hoa capslock toàn bộ (không đúng phong cách văn bản tiếng Việt), thì ở bức thư trên trang Fanpage, anh lại viết rõ tên mình.

Tên của các nghệ sĩ khác chỉ được viết hoa chữ cái đầu (đúng mực hơn), chứ không theo kiểu tiện tay mà nhấn luôn capslock để in hoa toàn bộ.

- Thứ hai, ở bức thư xin lỗi trên trang cá nhân, Trường Giang sử dụng dấu ba chấm một cách vô tội vạ, thay cho cả dấu phẩy lẫn dấu chấm. Thậm chí, anh còn nhấn bừa thành dấu bốn chấm, năm chấm (loại dấu câu không có trong tiếng Việt).

Nhưng bức thư trên trang Fanpage của anh lại sử dụng dấu câu đúng chuẩn hơn và không hề có một dấu ba chấm nào.

6 điểm đáng ngờ trong tâm thư xin lỗi của nghệ sĩ hài Trường Giang

Đây là điểm rất đáng nghi ngờ. Thông thường, nếu một người hay dùng dấu ba chấm khi hành văn, nó sẽ thành thói quen khó bỏ của họ. Họ sẽ sử dụng dấu ba chấm ở mọi hoàn cảnh, dù nhiều hay ít, chứ không thể loại hoàn toàn nó khỏi văn bản của mình.

Không chỉ dấu ba chấm, dấu chấm than trong bức thư trên trang cá nhân của Trường Giang cũng bị dùng một cách lộn xộn, không đúng với kiểu câu của nó. Chẳng hạn, ở câu trình bày, tường thuật, không hiểu sao Trường Giang lại dùng dấu chấm than.

Tương tự dấu ba chấm, dấu chấm than cũng bị Trường Giang nhân lên thành ba, bốn lần liên tiếp ("!!!", "!!!!").

Trong khi đó, xuyên suốt bức thư trên trang Fanpage lại chỉ có duy nhất một dấu chấm than được đặt đúng chuẩn ở cuối.

- Thứ ba, rất nhiều câu ở bức thư trên trang cá nhân của Trường Giang không hề có chấm hết câu mà đã xuống dòng. Trong khi đó, các câu ở bức thư trên trang Fanpage lại được chấm câu đầy đủ.

- Thứ tư, bức thư trên trang cá nhân của Trường Giang được chia thành rất nhiều đoạn nhỏ (11 đoạn), có những đoạn chỉ vỏn vẹn một câu đơn. Điều này cho thấy thói quen viết status của Trường Giang là hay ngắt dòng cho dễ nhìn.

Vậy mà bức thư trên trang Fanpage lại chỉ đúng 4 đoạn. Trong đó, có một đoạn rất dài, dài hơn mọi đoạn văn Trường Giang từng viết trên Facebook.

- Thứ năm, nếu ở bức thư trên trang cá nhân, Trường Giang thường quên viết hoa tên riêng (pops award, lalaschook, lala Land), thì trong bức thư trên trang Fanpage , anh lại viết hoa rất đầy đủ.

- Thứ sáu, nếu ở bức thư trên trang cá nhân, Trường Giang viết liền dấu chấn than vào chữ cái trước nó, thì trong bức thư trên trang Fanpage, anh lại để cách một khoảng trắng.

Và điều quan trọng nhất, văn phong của bức thư trên trang Fanpage mượt mà, chỉn chu, rõ nghĩa hơn rất nhiều so với sự rối rắm, thiếu mạch lạc của bức thư trên trang cá nhân Trường Giang.

Tất cả những điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng, bức thư trên trang Fanpage của Trường Giang là nhờ một ai đó viết hộ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, cả hai bức thư đều do Trường Giang viết, nhưng vì đăng lên Fanpage nên sẽ có người biên tập lại.

>>>>> Cặp vợ chồng người Sài Gòn vượt hàng nghìn km tìm kiếm em bé Mường Lát mang về nuôi

 

Nguồn soha.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

6 điểm đáng ngờ trong tâm thư xin lỗi của nghệ sĩ hài Trường Giang - Hậu trường

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều